CSKH: 0466 863 863

Quy trình sản xuất túi vải bố

Để tạo ra một chiếc túi vải bố đẹp, xưởng may túi vải bố phải thực hiện một quy trình gồm nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin mô tả quy trình may túi vải bố với các bước tuần tự để bạn giúp hiểu thêm về vấn đề này.


 
Kẻ sơ đồ vải
Chúng tôi may túi vải bố theo đơn đặt hàng của khách hàng, nên mỗi đơn sẽ gồm nhiều túi có kích thước khác nhau. Công đoạn đầu tiên là vẽ sơ đồ trực tiếp trên tấm vải rộng,  được trải theo chiều dài của chiếc bàn cắt tầm 3m. Trên đó vẽ kích thước của mỗi chiếc túi và được vẽ kín trên tấm vải sao cho hạn chế được vải thừa hoặc vải trống là tốt nhất. Mỗi đợt kẻ sơ đồ như vậy ta sẽ có tầm  15- 18 chiếc tùy theo kích thước của túi vải bố. Những đoạn vải thừa ta có thể tận dụng kẻ làm quai túi, hoặc hông túi để tiết kiệm vải cắt và chi phí.

 

Trải vải
Công đoạn tiếp theo là trải vải. Để may túi vải bố, người ta sẽ mua vải từ các kho vải. Vải được quấn lại thành từng cây vải với chiều dài tùy vào khổ vải, có thể là 1,2m hoặc 1,6m… Lúc này, muốn cắt vải thì người ta phải trải những cây vải này ra bề mặt phẳng thong thường là bàn cắt để tiến hành cắt.
Do may số lượng nhiều nên người ta sẽ trải nhiều lớp vải chồng lên nhau để cắt một lần cho nhanh. Việc trải vải cũng khá mệt nếu Xưởng may túi vải bố không có các phương tiện hỗ trợ. Người thợ sẽ phải lăn khúc vải qua, lại, canh giữ cho các mép vải đều nhau, các lớp vải phẳng phiu, không bị nhăn nhúm, lệch. Thông thường vải sẽ được cố định bốn góc vải để dễ dàng trải phẳng cũng như tránh bị séo vải khi tiến hành cắt. Mỗi đợt trải như vậy thường được 30 – 40 lớp vải.
 


Cắt vải
Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, thợ cắt sẽ đặt sơ đồ vải đã vẽ lên các lớp vải vừa trải rồi tiến hành cắt vải. Cắt vải trong may công nghiệp sẽ không dùng kéo, bởi không phải chỉ cắt một lớp vải mà phải cắt nhiều lớp vải chồng lên nhau thành một xấp dày cộm. Khi đó, người ta dùng máy cắt để cắt.
Máy này có hình dạng tựa như một chiếc cưa máy, có lưỡi cưa dài để đưa đến đâu sẽ làm đứt vải ra đến đó. Người thợ chỉ việc canh sao cho lưỡi dao cắt đi đúng theo các đường phấn đã vẽ là sẽ cắt chính xác. Việc cắt vải cũng cần phải có kinh nghiệm để không bị cắt phạm, cắt xéo, bị xô lệch hoặc thậm chí bị tai nạn nghề nghiệp như cắt vào tay.Sau khi miếng vải to được cắt ra thành từng bộ phận, người ta sẽ chọn những bộ phận cần in ấn hoặc thêu để cho thực hiện công đoạn này. Khi in hoặc thêu người ta cũng tiến hành hàng loạt, hết miếng vải này đến miếng vải kia. Với sự chuyên môn hóa như thế nên tốc độ khá nhanh chóng. Đa số công nghệ in trên túi là in lưới hoặc in ảnh, đảm bảo chất lượng in cũng như màu sắc.In, thêu xong rồi, vải sẽ được chuyển đến bộ phận may để ráp các miếng vải lại với nhau thành một cái túi vải bố hoàn chỉnh. Nếu một xưởng may túi vải bố lớn thì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn như công đoạn vắt sổ, may quai túi, may túi nhỏ, xong công đoạn của mình sẽ chuyển cho bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp theo là lắp rắp các than túi, quai túi, sườn túi, đáy … cho đến khi hoàn thiện chiếc túi vải bố.

Kiểm tra chất lượng
May thành túi vải bố rồi chưa phải là xong. Nhân viên kiểm tra chất lượng sẽ phải tiến hành kiểm tra xem hàng may có kỹ càng không, đường kim mũi chỉ có đẹp không, có bị lỗi gì không… Nếu chỉ thừa ra thì sẽ phải cắt chỉ cho gọn gàng. Nếu chiếc túi vải bố bị lỗi sẽ bị loại ra, chiếc túi vải bố hoàn toàn không bị lỗi sẽ được cho đi tiếp.
  
Hoàn thiện thành phẩm
Qua nhiều công đoạn như vậy nên chiếc túi vải bố khi may xong sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ. Lúc này bộ phận đóng gói vuốt phẳng phiu hoặc là túi vải bố cho phẳng. Sau đó, túi vải bố sẽ được gấp lại và cho vào bao bì, dán nhãn, dán keo để chuyển giao cho khách hàng.
 

Trang chủ

  • Trang chủ

Tìm kiếm


Danh mục sản phẩm


Hướng dẫn thanh toán

Copyright 2014 @ viets.com.vn. All right reserved.